Có thể can thiệp, tập vật lý trị liệu khi nào?

Tập vật lý trị liệu được xem là 1 trong những phương pháp điều trị xu hướng đối với các vấn đề liên quan đến hệ thống cơ xương khớp. Không chỉ đơn thuần là các bài tập vật lý trị liệu tại nhà, ở những tình trạng bệnh nghiêm trọng, đòi hỏi kỹ thuật điều trị chuyên nghiệp hơn cùng sự hỗ trợ của các máy móc, dụng cụ chuyên biệt, việc thăm khám tại Phòng khám Vật lý trị liệu sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc hàng đầu cho các đối tượng người bệnh.

Tập vật lý trị liệu là gì? Mang đến hiệu quả trị liệu thế nào?

Tập vật lý trị liệu có thể hiểu là phương pháp giúp điều trị các tình trạng bệnh thông qua ứng dụng vận động cơ học, cùng với đó là sự kết hợp của hệ thống nhiệt, điện, sóng, các tia hồng ngoại,…

Dưới sự can thiệp của phương pháp điều trị này, các phần cơ thể, cơ quan bị tổn thương được kích thích, cho hiệu quả phục hồi nhanh hơn. Các chức năng vận động tại vị trí cơ – xương – khớp về cơ bản sẽ được cải thiện và có thể trở lại bình thường.

Điều trị bằng vật lý trị liệu được đánh giá cao nhờ không tác động xâm lấn, không cần lo ngại tác dụng phụ về sau.

Tập vật lý trị liệu có thể hiểu là phương pháp giúp điều trị các tình trạng bệnh thông qua ứng dụng vận động cơ học
Tập vật lý trị liệu có thể hiểu là phương pháp giúp điều trị các tình trạng bệnh thông qua ứng dụng vận động cơ học

Theo đó, việc tập vật lý trị liệu có thể được áp dụng tại nhà, qua các bài yoga chữa đau thắt lưng, các bài vận động đơn giản nếu xảy ra những tổn tương ở mức độ nhẹ.

Với tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, bạn nên thăm khám tại cơ sở vật lý trị liệu chuyên nghiệp để được hướng dẫn bài bản, tiến hành vật lý trị liệu đau lưng, đau mỏi cơ khớp,… dưới phác đồ chuẩn khoa học do các bác sĩ đề ra.

Ở các tổn thương nghiêm trọng, người bệnh nên thăm khám tại cơ sở vật lý trị liệu chuyên nghiệp
Ở các tổn thương nghiêm trọng, người bệnh nên thăm khám tại cơ sở vật lý trị liệu chuyên nghiệp

Những trường hợp nào cần can thiệp, tập vật lý trị liệu?

Tập vật lý trị liệu cần được can thiệp càng sớm càng tốt ở những tình trạng tổn thương nghiêm trọng. Dưới phác đồ điều trị khoa học, tốc độ phục hồi của các phần cơ quan theo đó được đẩy nhanh đáng kể.

Bạn có thể tham khảo, nhờ đến sự hỗ trợ của phương thức tập vật lý trị liệu khi xảy ra các vấn đề như:

  • Xuất hiện các bệnh lý về cơ, xương, khớp: Bao gồm các tình trạng như đau ở thắt lưng, thoái hóa cột sống, đau nhức ở vùng đầu gối, tay, chân, các tổn thương ở dây chằng, xuất hiện tình trạng gai cột sống,….
  • Tập phục hồi chức năng sau phẫu thuật
  • Phục hồi chức năng sau khi xảy ra tình trạng tai biến, đột quỵ,….
Tập vật lý trị liệu cần được can thiệp càng sớm càng tốt ở những tình trạng tổn thương nghiêm trọng
Tập vật lý trị liệu cần được can thiệp càng sớm càng tốt ở những tình trạng tổn thương nghiêm trọng

Tập vật lý trị liệu tại Tâm Đức – Có những giải pháp điều trị nào nổi bật?

Tâm Đức hiện nay được biết đến là phòng khám Vật lý trị liệu uy tín, được đánh giá cao về công nghệ điều trị. Sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, tại đây, người bệnh sẽ được hỗ trợ thăm khám, lên phác đồ điều trị 1 cách bài bản, khoa học nhất.

Về cơ bản, tại phòng khám Vật lý trị liệu tại Bình Dương, bạn sẽ được điều trị với các cách thức như:

Tập vật lý trị liệu thụ động

Lúc này, bạn sẽ được can thiệp, điều trị bởi hệ thống máy móc, thiết bị chuyên dụng.

Dưới các tác dụng của liệu pháp điều trị nhiệt, điện, liệu pháp điều trị lạnh, sử dụng sóng ngắn, sóng âm,…. các phần cơ, xương, khớp sẽ được kích thích, hỗ trợ giảm đau, giảm sưng viêm, đồng thời cho các phần xương khớp được thư giãn, kéo nắn và phục hồi nhanh chóng hơn.

Quá trình điều trị thụ động sẽ được hỗ trợ bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại phòng khám Tâm Đức. Người bệnh lúc này có thể yên tâm vì việc trị liệu về cơ bản không gây ra quá nhiều đau đớn, không cần dùng nhiều sức lực,…

Tập vật lý trị liệu chủ động

Ở liệu pháp tập vật lý trị liệu chủ động tại phòng khám Tâm Đức, người bệnh sẽ cần vận động nhiều.

Phương pháp này sẽ đòi hỏi tập trung vào quá trình hoạt động ở các cơ – xương – khớp với các bài tập kéo dãi. Mục đích hướng đến lúc này là nhằm tăng cường sức mạnh các cơ, để các cơ làm quen với cường độ hoạt động ở mức phù hợp,…

Dưới sự can thiệp của tập vật lý trị liệu chủ động, hệ tuần hoàn cũng hoạt động tốt hơn. Máu theo đó được lưu thông hiệu quả. Nhờ vậy, tác động tích cực đối với tốc độ phục hồi ở các vùng cơ quan xảy ra tổn thương.

Phương pháp này sẽ đòi hỏi tập trung vào quá trình hoạt động ở các cơ – xương – khớp
Phương pháp này sẽ đòi hỏi tập trung vào quá trình hoạt động ở các cơ – xương – khớp

Như vậy, có thể nói, tại Tâm Đức, các phương pháp tập vật lý trị liệu không chỉ đơn thuần là các bài tập cơ học, can thiệp nắn chỉnh, vận động,… ở hệ thống cơ khớp có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên mà chúng tôn còn ứng dụng các công nghệ điều trị tiên tiến, hiện đại.

Nhờ vậy, các tổn thương ở phần cột sống – thần kinh, cơ  – xương – khớp được khắc phục rõ rệt qua từng buổi tập.

Với những tổn thương ở hệ thống thần kinh – cột sống hoặc các vấn đề liên quan đến hệ thống cơ – xương – khớp thì tập vật lý trị liệu luôn được xem là ưu tiên hàng đầu. Không can thiệp xâm lấn, các bài tập vật lý trị liệu cho lưng, tay, chân hoặc bất kì bộ phận nào trên cơ thể đều hướng đến giảm sưng, viêm, phục hồi các tổn thương 1 cách hiệu quả, an toàn cho người bệnh. Để được thăm khám, hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức ngay hôm nay nhé.

Đặt Lịch Ngay

Tin Khác