Chân hay bị tê là bệnh gì? Điều trị thế nào?

Chân hay bị tê là bệnh gì trở thành chủ đề mà không ít người bệnh quan tâm khi thường xuyên xảy ra các tình trạng này. Về cơ bản, tay, chân bị tê có thể là dấu hiệu phản ánh 1 số tổn thương nhất định bên trong hệ thống dây thần kinh hoặc các vấn đề liên quan đến cơ xương khớp. Xác định chính xác nguyên nhân và can thiệp, điều trị đúng lúc sẽ là giải pháp khắc phục các tình trạng này được hiệu quả, dứt điểm nhanh chóng hơn hẳn.

Chân hay bị tê thường xảy ra ở những đối tượng nào?

Tê chân, tê tay, tình trạng ngón chân bị tê mất cảm giác tức thời hẳn là vấn đề mà không ít người đã và đang gặp phải, nhưng lại bỏ qua vì tưởng chừng đây chỉ là những biểu hiện tức thời, do các tác nhân từ môi trương gây ra.

Tuy nhiên, thực tế, không ít những tình trạng tổn thương nghiệm trọng ở phần chân, cơ chân xảy ra với dấu hiệu ban đầu là chân bị tê mất cảm giác gián đoạn. Lâu dần, tình trạng tăng nhanh về mức độ, tần suất và tạo ra nhiều bất tiện.

Lúc này, người bệnh có thể gặp phải tình trạng phần chân mất sức, không hoạt động, vận động mạnh được. Tê bì diễn ra thường xuyên hơn khi bạn đột ngột chuyển tư thế. Thậm chí, về lâu dài, ở mức độ nặng hơn, bạn còn gặp khó khăn trong việc di chuyển, đi lại.

Tê chân, tê tay, tình trạng ngón chân bị tê mất cảm giác tức thời xuất hiện phổ biến ở nhiều đối tượng hiện nay
Tê chân, tê tay, tình trạng ngón chân bị tê mất cảm giác tức thời xuất hiện phổ biến ở nhiều đối tượng hiện nay

Về cơ bản, chân bị tê nhức có thể xảy ra ở nhiều đối tượng. Trong đó, thường gặp phải hơn cả ở các đối tượng như:

  • Người cao tuổi.
  • Người mắc các bệnh mạn tính, các bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh, hệ cơ xương khớp.
  • Những người thường xuyên lao động nặng nhọc, lao động với tần suất liên tục, gây ra các áp lực cho các phần cơ, xương ở khu vực chân, bàn chân.
  • Những người lười vận động.

Giải đáp thắc mắc – Chân hay bị tê là bệnh gì?

Về cơ bản, chân hay bị tê là bệnh gì có thể giải thích qua 2 trường hợp. Bao gồm:

Chân tê do ảnh hưởng cơ học

Đây là tình trạng mà phần chân tê diễn ra do sự rối loạn của vận mạch. Tình trạng này không nghiêm trọng, có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tê chân diễn ra tức thời và sẽ tự khắc phục sau thời gian ngắn nghỉ ngơi. Không cần can thiệp bất kì phương pháp điều trị nào.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do việc bạn duy trì 1 tư thế quá lâu, do sinh hoạt, làm việc sai tư thế hoặc do sự vận động quá sức của phần cơ chân (di chuyển liên tục, bê vác vật nặng,…).

Chân tê do ảnh hưởng về bệnh lý

Chân tê bệnh lý có thể nói là vấn đề mà bạn cần lưu tâm hơn cả. Bởi, đây là biểu hiện của sự rối loạn trong hệ thống thần kinh. Hoặc, cũng có thể là biểu hiện ban đầu của tình trạng bệnh về hệ cơ, xương, khớp.

Về vấn đề chân hay bị tê là bệnh gì thì thực tế, tình trạng này khởi phát do những bệnh lý như:

  • Thoái hóa cột sống cổ: Do sự thoái hóa cột sống cổ, lúc này, các dây thần kinh bị chèn ép, truyền tín hiệu xuống hệ thống thần kinh và gây ra cảm giác tê bì ở cả 2 chân hoặc 2 tay.
  • Thoát vị đĩa đệm: Tương tự ở tình trạng thoái hóa cột sống cổ, khi thoát vị đĩa đệm, các dây thần kinh cũng bị chèn ép và tạo ra những phản hồi, gây ra các tác động tê chân, tê tay.
  • Gai cột sống
  • Các bệnh đau xơ cơ hay đa xơ cứng.
Chân tê bệnh lý có thể nói là vấn đề mà bạn cần lưu tâm hơn c
Chân tê bệnh lý có thể nói là vấn đề mà bạn cần lưu tâm hơn c

Chân hay bị tê – Thăm khám và điều trị nhanh với Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức

Để xác định chính xác mức độ và bệnh lý chính xác gây ra chứng tê bì chân này, người bệnh nên thăm khám tại các cơ sở chuyên nghiệp. Trên cơ sở đó, đội ngũ y bác sĩ sẽ xem xét, tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị tương ứng nếu cần thiết.

Chân hay bị tê là bệnh gì? - Giải đáp nhanh tại Phòng khám chuyên nghiệp
Chân hay bị tê là bệnh gì? – Giải đáp nhanh tại Phòng khám chuyên nghiệp

Vì chân bị tê mất cảm giác phần lớn xuất hiện do những tổn thương ở hệ thống cơ xương khớp và hệ thần kinh dẫn truyền, việc can thiệp vật lý trị liệu đã và đang là phương pháp được vận dụng nhiều hơn cả.

Hoạt động với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn, điều trị vật lý trị liệu, Phòng khám Tâm Đức sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho quý bệnh nhân lúc này.

Tư vấn tận tình, chuyên nghiệp tại Phòng khám Tâm Đức
Tư vấn tận tình, chuyên nghiệp tại Phòng khám Tâm Đức

Quy trình thăm khám tại phòng khám vật lý trị liệu tại Bình Dương chúng tôi được thiết kế chuẩn tiện ích, tạo sự thuận tiện vượt bậc cho người bệnh có nhu cầu thăm khám, điều trị.

Theo đó, người bệnh có thể lựa chọn liên hệ đặt lịch hẹn trước hoặc đến trực tiếp tại 321 Đại Lộ Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương (gần ngã tư Ngô Gia Tự và Đại Lộ Bình Dương) để được tư vấn.

Chân hay bị tê – Thăm khám và điều trị nhanh với Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức
Chân hay bị tê – Thăm khám và điều trị nhanh với Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức

Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã giải đáp được vấn đề chân hay bị tê là bệnh gì. Nếu đang gặp tình trạng hay tê chân, tay, đừng chủ quan mà hãy thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân. Từ đó, lên kế hoạch điều trị nếu có những tổn thương xảy ra nhằm cho tác động hồi phục nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Liên hệ và đặt lịch hẹn tại Phòng khám vật lý trị liệu Tâm Đức ngay hôm nay, để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chân hay bị tê là bệnh gì cũng như các bệnh lý do hệ thống thần kinh, cơ, xương, khớp 1 cách hiệu quả nhất nhé.

Đặt Lịch Ngay

Tin Khác