Dẹp tan các cơn đau tê chân tê tay với phương pháp vật lý trị liệu

Tê chân tê tay vốn là 1 trong những tình trạng cho thấy hệ thống thần kinh – cơ xương khớp của bạn đã có những báo động nhất định. Việc thăm khám kịp thời sẽ là cách thức giúp bạn giải quyết tình trạng này nhanh chóng, hiệu quả hơn. Qua đó, hạn chế việc phát sinh các biến chứng nặng hơn, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như việc sinh hoạt của mỗi người.

Tê tay tê chân là dấu hiệu của bệnh gì?

Tê chân tê tay trên thực tế không quá hiếm gặp. Thế nhưng, vì chủ quan, cho rằng đây chỉ là triệu chứng nhất thời, nhiều người đã bỏ qua, xem nhẹ và không tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề tê tay tê chân là dấu hiệu của bệnh gì.

Bị tê tay tê chân về cơ bản có thể hiểu là tình trạng máu bị cản trở, đè nén trong quá trình lưu thông. Ở bệnh trạng này, cơn đau, triệu chứng tê chân tê tay vốn xuất phát ở mức độ nhẹ.

Tê chân tê tay xảy ra phổ biến hiện nay
Tê chân tê tay xảy ra phổ biến hiện nay

Khu vực chân tay theo đó có cảm giác khá châm chích. Đôi khi xảy ra hiện tượng mất cảm giác tạm thời.

Lâu dần, cơn đau có thể gia tăng về cường độ. Thời gian xảy ra tình trạng bị tê ngón chân cái kéo dài hơn và xảy ra thường xuyên hơn.

Tình trạng bệnh gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh
Tình trạng bệnh gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh

Ở mức độ mạnh, bệnh trạng có thể gây khó khăn trong việc cử động, cơn đau có thể lan dọc ra các vùng xung quanh như bả vai, phần đùi,…

Về nguyên nhân dẫn đến các chứng tê chân, tay thì về cơ bản là do ảnh hưởng nhiều từ quá trình sinh hoạt, vận động không được cân đối hợp lý.

Điển hình như: lao động với cường độ mạnh, ngồi liên tục, ít vận động, tư thế ngồi thiếu khoa học hoặc ngủ sai tư thế,….

Ở mức độ nặng, các cơn tê đau có thể lan rộng, đồng thời gia tăng về mức độ lẫn tần suất
Ở mức độ nặng, các cơn tê đau có thể lan rộng sang nhiều vùng lân cận, đồng thời gia tăng về mức độ lẫn tần suất

Điều trị vật lý trị liệu cho các chứng tê chân tê tay tại Tâm Đức – Có gì đặc biệt?

Ở tình trạng tê chân tê tay thì theo đánh giá, phương pháp vật lý trị liệu được áp dụng điều trị mang lại kết quả cao hơn hẳn.

Thực tế, tại Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức, chúng tôi đã và đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân gặp phải các triệu chứng tê chân, tay này. Kết quả điều trị thông qua vật lý trị liệu có thể nói là rõ rệt theo thời gian.

Các cơn đau sau khi điều trị tê chân tê tay không chỉ thuyên giảm nhanh chóng mà còn trị được tận gốc nguyên nhân tê tay tê chân.

.Điều trị tê chân tê tay được cho là mang đến hiệu quả tốt nhất với phương pháp vật lý trị liệu

Điều trị tê chân tê tay được cho là mang đến hiệu quả tốt nhất với phương pháp vật lý trị liệu

Được đầu tư bàn bản trong hệ thống thiết bị, không gian khám chữa bệnh, Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức có thể nói là địa chỉ đáng tin cậy cho các bệnh nhân đang gặp phải những tình trạng tê chân tê tay nói trên.

Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, thái độ nghiêm túc trong công việc, quý bệnh nhân có thể yên tâm tuyệt đối trong quá trình thăm khám, nhận tư vấn cũng như điều trị bởi chúng tôi.

Phương pháp nào được Tâm Đức lựa chọn khi điều trị tê đầu ngón chân, ngón tay?

Khi đến thăm khám, các bệnh nhân sẽ được tư vấn, hỗ trợ cơ bản về các thông tin liên quan. Đồng thời, tiến hành kiểm tra tương ứng để xác định chính xác mức độ bệnh trạng tê chân tê tay mà bạn đang gặp phải.

Theo đó, tùy vào mức độ tê chân tê tay của mỗi người bệnh, Phòng khám vật lý trị liệu tại Bình Dương sẽ đưa ra phác đồ tương ứng. Đây là cơ sở để giám sát, theo dõi hiệu quả của việc điều trị theo thời gian.

Ở mỗi tình trạng, mức độ tê đau của người bệnh, phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức sẽ đưa ra phác đồ chuẩn bài bản
Ở mỗi tình trạng, mức độ tê đau khác nhau của người bệnh, phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức sẽ đưa ra phác đồ chuẩn bài bản, khoa học

Các phương pháp được ứng dụng để điều trị tình trạng bệnh tê đầu ngón chân cũng sẽ được cân đối và áp dụng chuẩn xác. Hướng đến mục đích mang lại hiệu quả giảm tê, đau tốt nhất cho người bệnh.

Như vậy, về cơ bản, các phương pháp có thể ứng dụng có thể kể đến như:

  • Vật lý trị liệu bằng các kỹ thuật nắn chỉnh, xoa bóp, các bài tập để giảm áp lực lên phần tay, chân bị tê.
  • Áp dụng sóng ngắn trị liệu giúp giãn cơ, mang lại hiệu quả giảm đau, tê nhanh chóng hơn.
  • Sử dụng sáp Paraphin trị liệu để tăng tuần hoàn, giúp các cơ được thư giãn hiệu quả, giảm tê bì rõ rệt.
Sử dụng sáp Paraphin trị liệu để tăng tuần hoàn, trị tê tay tê chân hiệu quả hơn
Sử dụng sáp Paraphin trị liệu để tăng tuần hoàn, giảm nhanh các tình trạng tê, đau hiệu quả ở người bệnh

Với những thông tin trên đây, bạn hẳn đã hiểu thêm về tê bàn chân là bệnh gì cũng như những lợi ích của việc điều trị bệnh đúng lúc. Khắc phục các triệu chứng tê chân tê tay giờ đây cho hiệu quả tốt hơn, tiết kiệm tối đa chi phí với Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức. Để được hỗ trợ đặt lịch hẹn thăm khám cũng như tư vấn chi tiết hơn trong cách trị tê tay tê chân, hãy liên hệ đến phòng khám chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Đặt Lịch Ngay

Tin Khác