Cứng khớp ngón tay – Tại sao nên điều trị tại phòng khám Tâm Đức?

Cứng khớp ngón tay, đôi khi đi kèm tình trạng tê bì ngón tay tạo ra không ít các bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Tưởng chừng có thể bỏ qua, không cần quan tâm quá nhiều, tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu khởi phát, cho thấy phần cơ, khớp ở ngón tay, hệ thống dây thần kinh quanh khu vực này đã bị tổn thương ít nhiều.

Trong trường hợp này, thăm khám, tư vấn điều trị đau cứng khớp ngón tay tại Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho bạn.

Bạn biết gì về tình trạng cứng khớp ngón tay?

Bị cứng khớp ngón tay có thể diễn ra ở nhiều đối tượng, mà phổ biến hơn cả là người cao tuổi.

Theo đó, dấu hiệu của tình trạng này đó là xuất hiện các cơn tê rần tại vùng bàn tay. Cùng với đó, phần khớp ngón tay có biểu hiện tê cứng, không thể điều khiển được trong 1 thời gian ngắn.

Tê cứng khớp không xuất hiện theo bất kỳ quy luật nào mà tình trạng chủ yếu xảy ra bất chợt. Đôi khi là ngủ dậy bị cứng khớp ngón tay hoặc sau khi duy trì 1 tư thế quá lâu cũng khiến phần cơ khớp này có dấu hiệu cứng lại, xuất hiện cơn đau đi kèm.

Bị cứng khớp ngón tay có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng,
Bị cứng khớp ngón tay có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng,

Thay vì chịu cảnh thích nghi với các cơn tê cứng khớp ngón tay này, lời khuyên cho bạn là nên can thiệp, điều trị kịp thời.

Bởi, ở mức độ nghiêm trọng, người bệnh còn có khả năng dẫn đến tình trạng teo cơ, cơ khớp yếu, tạo ta những bất tiện lớn khi cầm, nắm đồ vật thông thường.

Nắm bắt kịp thời nguyên nhân, tình trạng bệnh và thực hiện điều trị đúng quy trình sẽ giúp các cơn co, cứng cơ khớp khắc phục đáng kể
Nắm bắt kịp thời nguyên nhân, tình trạng bệnh và thực hiện điều trị đúng quy trình sẽ giúp các cơn co, cứng cơ khớp khắc phục đáng kể

Điều trị cứng khớp ngón tay bằng vật lý trị liệu – Uy tín hơn nhờ Phòng Khám Tâm Đức

Ngày nay, vật lý trị liệu được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị, phục hồi các bệnh về hệ thống thần kinh, hệ thống cơ – xương – khớp.

Theo đó, ở tình trạng cứng khớp ngón tay giữa, có dấu hiệu tê bì tay kèm theo thì vật lý trị liệu được áp dụng cũng cho hiệu quả ưu việt hàng đầu.

Các bài tập cứng khớp ngón tay bằng vật lý trị liệu chủ yếu giúp giảm tình trạng căng cơ, để các phần cơ, khớp ngón tay được thư giãn, cho khả năng hoạt động linh hoạt hơn.

Vật lý trị liệu dưới việc kết hợp nhiều cách thức can thiệp khác nhau sẽ cho hiệu quả điều trị cứng khớp nhanh chóng nhất
Vật lý trị liệu dưới việc kết hợp nhiều cách thức can thiệp khác nhau sẽ cho hiệu quả điều trị cứng khớp nhanh chóng nhất

Đặc biệt, để tăng hiệu quả trị liệu, phòng khám vật lý trị liệu tại Bình Dương chúng tôi còn áp dụng các phương pháp trị liệu nhiệt, điện, sử dụng sóng ngắn kết hợp,…

Lúc này, các phần cơ khớp tay sẽ được kích thích, giảm sưng, viêm (nếu có), mang lại tác động giãn cơ, giúp giảm co thắt ở vị trí các cơ, khớp hiệu quả.

Tùy tình trạng căng, cứng cơ khớp, các bác sĩ sẽ tư vấn, đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp nhất với người bệnh
Tùy tình trạng căng, cứng cơ khớp, các bác sĩ sẽ tư vấn, đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp nhất với người bệnh

Tại sao nên chọn Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức để điều trị cứng khớp ngón tay?

Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức là cái tên nổi bật trên địa bàn tính Bình Dương, chuyên hỗ trợ điều trị cứng khớp ngón tay nói riêng cùng đau mỏi cơ, xương khớp nói chung.

Hoạt động với uy tín song hành cùng chất lượng điều trị, Phòng khám vật lý trị liệu tại Bình Dương đã tạo được niềm tin lớn đối với nhiều bệnh nhân.

Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức là cái tên nổi bật trên địa bàn tính Bình Dương
Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức là cái tên nổi bật trên địa bàn tính Bình Dương

Các ưu thế lớn khi điều trị vật lý trị liệu với các vấn đề cứng khớp ngón tay tại Tâm Đức có thể kể đến như:

  • Đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, phục vụ với thái độ tận tâm, chuyên nghiệp hàng đầu.
  • Quy trình thăm khám, điều trị cứng phần khớp ngón tay được thiết kế bài bản, cho tính tiện lợi cao, tiết kiệm thời gian vượt bậc cho người bệnh khi đến thăm khám và điều trị.
  • Chi phí điều trị cứng khớp ngón tay dao động hợp lý, không gây quá mức tốn kém với người bệnh. So với hiệu quả qua mỗi lần điều trị, khoản phí này được xem là cực kì tương xứng.
  • Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đồng bộ, hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ tiên tiến, được bảo trì định kì nhằm tạo ra sự an tâm với người bệnh.
Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức - Lựa chọn an tâm trong việc điều trị tình trạng cứng khớp ngón tay
Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức – Lựa chọn an tâm trong việc điều trị tình trạng cứng khớp ngón tay

Điều trị cứng khớp ngón tay với phương pháp vật lý trị liệu cho hiệu quả cao, giảm cơn đau cũng như tình trạng tê bì nhanh chóng. Qua đó, giúp tăng khả năng phục hồi, nâng cao hiệu quả vận động tại vị trí các khớp ngón tay.

Với những lợi thế nhất định, điều trị tình trạng cứng khớp ngón tay này giờ đây cho hiệu quả cải thiện tốt hơn, rõ rệt hơn với Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức. Để cập nhật thêm các thông tin về quá trình trị liệu với bệnh trạng này, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Đặt Lịch Ngay

Tin Khác