Điều trị thoái hóa khớp gối thế nào để cho hiệu quả tốt nhất?

Thoái hóa khớp gối là tình trạng không hiếm gặp. Nói chính xác hơn, đây là 1 trong những vấn đề thường xảy ra nhất trong các tổn thương ở hệ thống thần kinh, cơ – xương – khớp. Vậy, điều trị thoái hóa khớp gối thế nào? Có gì nổi bật trong phương pháp được ứng dụng tại Phòng khám vật lý trị liệu Tâm Đức? Cùng điểm qua những thông tin hữu ích với bài viết sau nhé.

Bạn biết gì về tình trạng bệnh thoái hóa khớp gối?

Theo đánh giá thực trạng hiện nay, tình trạng thoái hóa khớp gối diễn ra với mức độ tăng nhanh. Trong đó, vấn đề xảy ra phổ biến hơn cả ở các chị em phụ nữ.

1 khảo sát thực tế đã cho thấy, mức độ bệnh thoái hóa khớp gối ở nữ giới chiếm đến khoảng 80% – con số khá đáng kinh ngạc.

Về cơ bản, tình trạng thoái hóa khớp gối có thể hiểu là việc phần sụn khớp bị tổn thương dưới nhiều tác động khác nhau.

Tình trạng thoái hóa khớp gối diễn ra với mức độ tăng nhanh và mở rộng ở nhiều đối tượng hiện nay
Tình trạng thoái hóa khớp gối diễn ra với mức độ tăng nhanh và mở rộng ở nhiều đối tượng hiện nay

Đi kèm đó, ở phần sụn khớp này còn xảy ra những phản ứng viêm, gây những những cơn đau, tê buốt cho người bệnh.

Đặc biệt, với các đối tượng thoái hóa khớp thì quá trình tái tạo của phần sụn khớp sẽ không xảy ra đồng thời với phần sụn khớp bị hao mòn theo thời gian. Lượng dịch khớp vì thế cũng bị giảm thiểu.

Chính vì nguyên nhân nói trên, người ta thường ngầm hiểu hình ảnh thoái hóa khớp gối xảy ra là hậu quả từ việc mất cân bằng trong quá trình cơ học (hoạt động của con người) và quá trình sinh học (những phản ứng bên trong cơ thể).

Chính xác hơn là việc tái tạo của phần sụn, xương dưới sụn không cân bằng với quá trình hủy hoại của chúng. Sau cùng, phần sụn khớp bị nhuyễn hóa, mất đi, xảy ra phản ứng xơ hóa xương dưới sụn,….

Nguyên nhân nào dẫn đến thoái hóa khớp gối?

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng thoái hóa khớp gối. Có thể kể đến như:

 • Do di truyền.
 • Thoái hóa do tuổi tác.
 • Tình trạng ít vận động, hoạt động của cơ thể.
 • Chế độ dinh dưỡng không có sự cân bằng hợp lý giữa các chất.
 • Do vận động quá sức hoặc xảy ra các chấn thương ở phần gối.
 • Do ảnh hưởng từ các bệnh lý khác.
Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng thoái hóa khớp gối
Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng thoái hóa khớp gối

Can thiệp, điều trị thoái hóa khớp gối khi nào?

Thông thường, thoái hóa khớp gối diễn biến theo từng giai đoạn. Nhìn chung, trình trạng xảy ra khá âm thầm nên không ít người chủ quan. Từ đó, bỏ qua giai đoạn để điều trị thoái hóa khớp gối cũng như áp dụng bài tập thoái hóa khớp gối hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Khi xảy ra những dấu hiệu sau sẽ cho thấy tình trạng khớp gối đã có những tổn thương nhất định và cần can thiệp, điều trị kịp thời. Cụ thể:

 • Xuất hiện các cơn đau ở mặt trước và phần trong khớp gối. Đặc biệt, khi vận động mạnh hoặc đột ngột thay đổi tư thế có liên quan đến phần khớp gối, bạn cảm thấy cơn đau gia tăng cả về cường độ lẫn tần suất. Ở tình trạng bệnh càng nặng thì cơn đau sẽ càng kéo dài và thậm chí là lan ra cả phần đùi, cẳng chân.
 • Phần khớp cảm giác bị cứng lại và khó khăn trong việc vận động nếu duy trì ở 1 tư thế quá lâu hoặc sau khi ngủ dậy. Đôi khi sẽ xảy ra tình trạng tê, mất cảm giác ở phần gối.
 • Phần gối bị sưng to kèm đau nhức.
 • Xuất hiện những âm thanh lạo xạo ở phần khớp gối khi gập, duỗi hoặc vận động phần gối.
Việc can thiệp, điều trị thoái hóa khớp gối đúng lúc sẽ cho hiệu quả khắc phục nhanh chóng hơn, giảm các biến chứng không mong muốn
Việc can thiệp, điều trị thoái hóa khớp gối đúng lúc sẽ cho hiệu quả khắc phục nhanh chóng hơn, giảm các biến chứng không mong muốn

Thoái hóa khớp gối có nhiều phương thức điều trị khác nhau. Đó có thể là:

 • Sử dụng thuốc giảm đau và kích thích hồi phục phần sụn khớp.
 • Phẫu thuật nội soi kích thích tủy xương.
 • Ghép tế bào sụn.
 • Tiến hành thay khớp gối.
 • Vật lý trị liệu điều trị thoái hóa khớp gối.

Trong những giải pháp kể trên, để hạn chế xâm lấn, không gây đau nhức, không tạo nên tình trạng phụ thuộc vào thuốc và không xảy ra phản ứng phụ, điều trị thoái hóa khớp gối bằng vật lý trị liệu trở thành lựa chọn được nhiều bệnh nhân cân nhắc hàng đầu.

Tâm Đức – Địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc điều trị thoái hóa khớp gối

Là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực điều trị vật lý trị liệu cho hệ thống thần kinh – cột sống, hệ cơ – xương – khớp nói chung và điều trị thoái hóa khớp gối nói riêng, Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức trở thành địa chỉ được nhiều bệnh nhân nhớ đến khi cần khắc phục các tình trạng bệnh này.

Tại Phòng khám vật lý trị liệu Tâm Đức, nguyên tắc điều trị thoái hóa khớp gối của chúng tôi là đi theo phác đồ đã được đề ra dựa trên mức độ bệnh trạng. Trong đó, hướng đến việc:

 • Giảm đau, giảm viêm ở phần khớp gối qua mỗi đợt điều trị thoái hóa khớp gối.
 • Kích thích tái tạo sụn khớp và tăng hiệu quả hồi phục của phần khớp gối bị tổn thương.
 • Phục hồi khả năng vận động, tăng độ linh hoạt trong việc vận động của người bệnh. Qua đó, hạn chế những vấn đề liên quan đến biến dạng khớp.
Tâm Đức – Địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc điều trị thoái hóa khớp gối
Tâm Đức – Địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc điều trị thoái hóa khớp gối

Trong đó, ngoài tác động cơ học, thực hiện các bài tập thoái hóa khớp gối, Phòng khám Tâm Đức sẽ còn linh hoạt ứng dụng các phương pháp tiên tiến như siêu âm, chườm nóng, sử dụng sóng ngắn, sóng xung kích,…. giúp quá trình điều trị thoái hóa khớp gối nhanh chóng hơn đáng kể.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tư vấn bị thoái hóa khớp gối nên tập gì tại nhà cho các bệnh nhân nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác điều trị bệnh này.

Liên hệ điều trị thoái hóa khớp gối tại phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức thế nào?

Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức có địa chỉ tại số 321 Đại Lộ Bình Dương. Thuộc Phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Địa chỉ phòng khám gần ngã tư Ngô Gia Tự và Đại Lộ Bình Dương. Với hướng giao thông khá thuận tiện, việc tìm kiếm địa chỉ để thăm khám của các bệnh nhân vì thế đơn giản hơn khá nhiều.

Đặc biệt, tại phòng khám vật lý trị liệu tại Bình Dương, chúng tôi hoạt động với thời gian từ 8h đến 20h các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 7.

Như vậy, người bệnh nên lưu ý thời gian này để thuận tiện trong việc tư vấn, thăm khám và điều trị thoái hóa khớp gối nói riêng hay các vấn đề liên quan đến hệ thống cơ – xương – khớp nói chung.

Có thể liên hệ Tâm Đức và đặt lịch hẹn điều trị thoái hóa khớp gối để đảm bảo thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn
Có thể liên hệ Tâm Đức và đặt lịch hẹn điều trị thoái hóa khớp gối để đảm bảo thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn

Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn có thể đặt lịch khám trước thông qua hotline 0901349464 hoặc qua địa chỉ mail tamducbinhduong@gmail.com.

Phòng khám vật lý trị liệu tại Bình Dương cũng cập nhật 1 số thông tin hữu ích, các bài tập thoái hóa khớp gối cơ bản qua địa chỉ fanpage: Phòng khám PHCN Tâm Đức

Bạn có thể theo dõi để có thêm cho mình những kiến thức cũng như các thông tin cần thiết trong quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp gối của bản thân.

Điều trị thoái hóa khớp gối bài bản, khoa học thông qua phương pháp vật lý trị liệu đã và đang được chứng minh mang đến tác dụng rõ rệt. Đồng thời, khắc phục được 1 cách hiệu quả những biến chứng mà tình trạng bệnh này mang lại. Bạn đang gặp phải tình trạng bệnh thoái hóa khớp gối? Hãy liên hệ đến Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức để được hỗ trợ thăm khám, lên phác đồ khoa học và điều trị chuẩn quy trình ngay hôm nay nhé.

Đặt Lịch Ngay

Tin Khác