Phòng Khám Tâm Đức – Địa chỉ điều trị thoái hóa khớp vai uy tín hàng đầu

Thoái hóa khớp vai là 1 trong những nguyên nhân lớn, gây ảnh hưởng, cản trở cho việc vận động tại phần khớp vai và cánh tay. Đặc biệt, khi cường độ vận động cao, người bệnh thường xuất hiện cơn đau đớn nghiêm trọng, cảm giác tê buốt lan rộng ra các bộ phận lân cận. Trong trường hợp này, điều trị vật lý trị liệu được xem là giải pháp mang đến hiệu quả khắc phục hữu hiệu hàng đầu.

Thoái hóa khớp vai là gì?

Khớp vai được xem là phần trung gian, chịu tác động chi phối hoạt động của cả 2 tay, đồng thời cũng là phần cơ quan quan trọng, chịu phân tán trọng lực của cơ thể người.

Trong các hoạt động thường ngày, khớp bả vai dường như phải hoạt động liên tục, luân phiên. Chính vì thế, phần khớp bả vai rất dễ xảy ra tình trạng thoái hóa. Đi kèm đó là xuất hiện các cơn đau khớp vai trái, phải, hoặc đau cả 2 bên,…

Khớp bả vai dường như phải hoạt động liên tục, luân phiên nên có thể nói, thoái hóa khớp vai là tình trạng không quá hiếm gặp
Khớp bả vai dường như phải hoạt động liên tục, luân phiên nên có thể nói, thoái hóa khớp vai là tình trạng không quá hiếm gặp hiện nay

Ở tình trạng này, người bệnh có thể gặp khó khăn lớn trong việc cử động phần khớp vai và cả cánh tay.

Các cơn đau khớp vai phải, trái này có thể dao động ở nhiều mức độ khác nhau. Trong đó, ở mức độ nghiêm trọng, tình trạng thoái hóa có thể tạo nên cơn đau nhức âm ỉ, tần suất liên tục, vô cùng dai dẳng. Nhất là khi người bệnh thực hiện các vận động liên quan đến phần khớp vai này.

Thực tế, có thể hiểu cơ bản, thoái hóa khớp vai xảy ra bởi sự tổn thương của phần sụn khớp hoặc tổn thương ở các mô dưới sụn.

Với người có dấu hiệu thoái hóa khớp vai, lượng dịch khớp tại phần vai bị giảm nhiều. Đây cũng là nguyên nhân khi cử động tại phần khớp vai, người bệnh xuất hiện cơn đau rõ rệt hơn, thậm chí xảy ra tình trạng sưng viêm ở khu vực này.

Với người có dấu hiệu thoái hóa khớp vai, lượng dịch khớp tại phần vai bị giảm nhiều
Với người có dấu hiệu thoái hóa khớp vai, lượng dịch khớp tại phần vai bị giảm nhiều

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thoái hóa. Đó có thể là do yếu tố tuổi tác, do xảy ra tổn thương, chấn thương ở phần vai, hoặc cũng có thể do yếu tố di truyền,…

Điều trị thoái hóa khớp vai thế nào để cho hiệu quả tốt nhất?

Nhằm khắc phục cơn đau hiệu quả, nhanh chóng, đồng thời hạn chế tình trạng thoái hóa khớp vai diễn biến nghiêm trọng hơn, ngăn ngừa việc xuất hiện các biến chứng yếu cơ, teo cơ có thể xảy ra, khi nhận thấy các cơn đau khớp vai trái, phải, có cảm giác như trật khớp vai, hoặc xảy ra tình trạng sưng, viêm, người bệnh nên thăm khám tại các cơ sở điều trị chuyên nghiệp.

Về cơ bản, thoái hóa khớp vai có thể điều trị bằng thuốc, nặng hơn là can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật, có xâm lấn,… Tuy nhiên, phổ biến và được áp dụng rộng rãi hơn cả ở tình trạng này đó là sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu đau vai gáy.

Không tạo tác dụng phụ, không lo lệ thuộc vào thuốc, cũng không phải lo ngại đau đớn do các xâm lấn gây ra hay phải dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi hậu phẫu thuật, theo đó, phương pháp vật lý trị liệu sử dụng các tác động cơ học cùng các yếu tố vật lý như sóng, nhiệt, trị liệu điện,… giúp điều trị tình trạng thoái hóa khớp vai từ chính nguyên nhân gây ra.

Trên cơ sở đó, tình trạng thoái hóa khớp được cải thiện nhanh chóng, kiểm soát cơn đau hiệu quả hơn.

Vật lý trị liệu mang đến hiệu quả giảm đau nhanh, điều trị thoái hóa khớp vai từ chính nguyên nhân bên trong
Vật lý trị liệu mang đến hiệu quả giảm đau nhanh, điều trị thoái hóa khớp vai từ chính nguyên nhân bên trong

Dưới các kích thích, tạo ra tác động phục hồi nên sau thời gian ngắn điều trị, người bệnh có thể cảm nhận được những thay đổi đáng kể.

Không còn các cơn đau buốt khó chịu, cũng không còn tình trạng cứng cơ, gây khó khăn trong hoạt động nữa. Phạm vi chuyển động của khớp vai lúc này sẽ được mở rộng, cho độ dẻo dai, linh hoạt cao. Đồng thời, phần khớp vai cũng được tăng sức mạnh hơn hẳn.

Điều trị thoái hóa khớp vai tại Tâm Đức có gì đặc biệt?

Trung tâm vật lý trị liệu tại Bình Dương chúng tôi với uy tín được tạo dựng bền vững đã và đang được nhiều đối tượng người bệnh tin tưởng, lựa chọn khi cần điều trị thoái hóa khớp vai nói riêng hay các vấn đề liên quan đến hệ thống cơ – xương – khớp nói chung.

Nhờ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, đồng thời luôn trong tâm thế nhiệt tình phục vụ, người bệnh có thể yên tâm hơn hẳn về dịch vụ điều trị tại Tâm Đức.

Đặc biệt, hệ thống máy móc tại Phòng khám Tâm Đức cũng liên tục được nâng cấp, cải thiện, có chế độ bảo trì định kì,… Theo đó, cam kết quá trình trị liệu cho độ an toàn cao nhất.

Can thiệp điều trị thoái hóa khớp với phác đồ chuẩn khoa học, bài bản, cho hiệu quả nhanh chóng
Can thiệp điều trị thoái hóa khớp với phác đồ chuẩn khoa học, bài bản, cho hiệu quả nhanh chóng

Đáng chú ý, không chỉ lên phác đồ điều trị tương ứng với mỗi mức độ bệnh trạng, tư vấn kỹ lưỡng về các bài tập phục hồi và ứng dụng công nghệ can thiệp điều trị thoái hóa khớp vai phù hợp, người bệnh còn sẽ được hỗ trợ các thông tin liên quan bên lề cuộc sống. Bao gồm các bài tập hỗ trợ tại nhà hay thoái hóa khớp vai nên ăn gì,…

Như vậy, hiệu quả trị liệu thoái hóa khớp vai đảm bảo mang đến tác động vượt bậc, rút ngắn thời gian điều trị đáng kể cho các bệnh nhân.

Với hướng điều trị đúng cách, đi theo phác đồ bài bản, điều trị thoái hóa khớp bả vai bằng vật lý trị liệu được xem là lựa chọn mang đến tác động hỗ trợ tích cực cho người bệnh. Để được tư vấn, hỗ trợ chính xác hơn đối với các vấn đề liên quan đến thoái hóa khớp vai, hãy liên hệ Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức ngay hôm nay.

Đặt Lịch Ngay

Tin Khác