Mẹo chữa đau vai gáy cho hiệu quả cao

Đau vai gáy đi kèm với triệu chứng co cứng phần cơ khớp, khiến người bệnh gặp hạn chế đáng kể trong việc vận động, cử động ở phần cổ này. Vậy, mẹo chữa đau vai gáy nào cho hiệu quả cao? Làm sao để khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả, hạn chế tình trạng bệnh trầm trọng hơn? Hãy cùng Phòng khám Vật lí trị liệu Tâm Đức đi tìm lời giải đáp chi tiết với bài viết sau nhé.

Bạn biết gì về tình trạng đau vai gáy?

Đau vai gáy phải làm sao? Các mẹo chữa đau vai gáy là gì? Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần phải hiểu rõ nhưng tác động, nguyên nhân của tình trạng này.

Có thể nói, đau vai gáy là tình trạng xuất hiện các tổn thương nhất định liên quan đến hệ thống cơ, xương khớp cũng như các dây thần kinh, mạch máu ở vùng vai gáy.

Biểu hiện của tình trạng này là xuất hiện cảm giác đau nhẹ ở vùng cổ, vai. Cơn đau tặng mạnh khi hoạt động vùng cổ. Đặc biệt, ở mức độ nặng, vùng cổ, vai gáy khi nghiêng nhẹ cũng tạo nên cảm giác đau buốt, vô cùng khó chịu.

Đau vai gáy có thể lan nhanh ra cả phần cánh tay, ngón tay, xuất hiện tình trạng tê bì. Lâu dần, người bệnh còn bị hạn chế đáng kể khi bê vác các vật nặng.

Đau vai gáy là tình trạng xuất hiện các tổn thương nhất định liên quan đến hệ thống cơ, xương khớp cũng như các dây thần kinh, mạch máu ở vùng vai gáy
Đau vai gáy là tình trạng xuất hiện các tổn thương nhất định liên quan đến hệ thống cơ, xương khớp cũng như các dây thần kinh, mạch máu ở vùng vai gáy

Nguyên nhân tạo nên tình trạng đau vai gáy này thực tế có thẻ kể đến như: do vận động quá sức, xảy ra chấn thương ở vùng cơ thể này, do ngồi, ngủ sai tư thế, do ảnh hưởng của tuổi tác,…

Dù với nguyên nhân nào, điều trị đau vai gáy kịp thời, đúng cách luôn là lựa chọn đúng đắn. Lúc này, các tổn thương sẽ được khắc phục hiệu quả hơn, cho tác động giảm đau nhanh và dễ điều trị dứt điểm hơn hẳn.

Mẹo chữa đau vai gáy
Điều trị đau vai gáy kịp thời, đúng cách luôn là lựa chọn đúng đắn, cho hiệu quả khắc phục vấn đề nhanh chóng hơn

Mẹo chữa đau vai gáy – Có gì đặc biệt?

Bạn đang gặp phải tình trạng đau mỏi vai gáy, 1 số mẹo chữa vai gáy tại nhà có thể tham khảo như:

  • Chườm lạnh tại vị cổ, vai gáy: Áp dụng với cơn đau có biểu hiện sưng, viêm đỏ ở phần các cơ, khớp.
  • Chườm lạnh: Áp dụng cho những cơn đau vai gáy không đi kèm triệu chứng sưng và viêm
  • Thực hiện massage nhẹ nhàng: Đây được xem là cách chữa đau vai gáy sau khi ngủ dậy khá hiệu quả. Việc massage giúp kích thích phần hệ thống cơ được thư giãn hiệu quả. Từ đó, giải phóng cơn đau tức thời nhanh chóng hơn.
  • Luyện tập các bài tập giãn cơ nhẹ nhàng: Nên thực hiện với cường độ vừa phải, giúp cơ được vận động và kích thích hệ thống phục hồi các phần cơ, khớp, dây thần kinh tổn thương. Có thể kết hợp cách bấm huyệt chữa đau vai gáy sau quá trình tập để cho hiệu quả tốt hơn.
Mẹo chữa đau vai gáy có thể thực hiện tại nhà nhằm giảm các cơn đau tức thời
Mẹo chữa đau vai gáy có thể thực hiện tại nhà nhằm giảm các cơn đau tức thời

Trị đau vai gáy – Chuẩn chuyên nghiệp với Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức

Về cơ bản, các mẹo chữa đau vai gáy được gợi ý ở trên mang tác động tức thời, phù hợp với các cơn đau ở mức độ nhẹ.

Với những tổn thương nghiêm trọng, bạn cần sự hỗ trợ, can thiệp điều trị bởi các phòng khám vật lý trị liệu chuẩn chuyên nghiệp.

Hoạt động với phương châm mang đến cho các đối tượng người bệnh môi trường điều trị các vấn đề đau vai gáy nói riêng và đau nhức cơ xương khớp nói chung 1 cách hiệu quả, an toàn, Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn khi gặp tình trạng bệnh này.

Trị đau vai gáy – Chuẩn chuyên nghiệp với Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức
Trị đau vai gáy – Chuẩn chuyên nghiệp với Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức

Hệ thống máy móc được đầu tư chuyên nghiệp, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, Phòng khám vật lý trị liệu tại Bình Dương chúng tôi tự tin hỗ trợ điều trị, khắc phục cơn đau nhanh chóng đối với người bệnh.

Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ tương ứng, hướng đến mang đến hiệu quả giảm đau, phục hồi các tổn thương ở phần cơ khớp, hệ thống thần kinh 1 cách tối ưu nhất.

Chữa đau vai gáy tại Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức mang đến những tác động nào?

Về cơ bản, những liệu pháp điều trị đau vai gáy tại phòng khám vật lý trị liệu Tâm Đức sẽ tập trung hướng đến:

  • Giảm đau, giảm tình trạng cứng khớp cũng như sưng viêm ở vị trí vai gáy bị tổn thương.
  • Giúp các cơ được thư giãn, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép.
  • Cải thiện phạm vi cử động, vận động của phần cổ, vai, cánh tay.
  • Tăng khả năng phục hồi các cơ khớp, từ đó, tăng cường sức mạnh ở các phần cơ quan này.
  • Ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra do tình trạng đau vai gáy.
Giảm đau, giảm tình trạng cứng khớp cũng như sưng viêm ở vị trí vai gáy bị tổn thương hiệu quả hơn dưới sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ tại Phòng khám Tâm Đức
Giảm đau, giảm tình trạng cứng khớp cũng như sưng viêm ở vị trí vai gáy bị tổn thương hiệu quả hơn dưới sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ tại Phòng khám Tâm Đức

Với những thông tin trên, hẳn bạn đã có thêm những mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả. Tuy nhiên, chữa đau vai gáy là 1 quá trình đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Không chỉ ở sự kiên trì của người bệnh mà còn cần sự can thiệp của 1 phác đồ điều trị khoa học, bài bản, các tác động cơ học cùng sự hỗ trợ của hệ thống, máy móc, thiết bị chuyên dụng. Để được tư vấn chuyên nghiệp hơn trong việc điều trị tình trạng bệnh này, hãy liên hệ Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức ngay hôm nay nhé.

Đặt Lịch Ngay

Tin Khác