Khắc phục tình trạng mệt mỏi đau nhức khắp người thế nào?

Không chỉ người lớn tuổi mà người trẻ cũng đôi khi cảm thấy đau nhức, mỏi mệt khắp người. Cơn đau có thể xuất hiện liên tục và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Nếu như tình trạng mệt mỏi đau nhức khắp người gây ra đau đớn, phiền toái, lời khuyên cho bạn là nên ghé Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức để thăm khám, điều trị sớm.

Với uy tín được tạo dựng bền vững, phòng khám vật lý trị liệu tại Bình Dương sẽ mang đến sự an tâm tuyệt đối cho quý khách hàng.

Triệu chứng mệt mỏi đau nhức khắp người có gì đặc biệt?

Khi bị mệt mỏi đau nhức khắp người, các triệu chứng xuất hiện khá rõ rệt. Cụ thể, người bệnh sẽ cảm thấy đau từ tay, chân cho tới toàn thân. Xương khớp và bắp thịt cũng cảm nhận được sự đau mỏi, mất hết sức lực.

Cơn đau có thể trở nên nặng hơn khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là lúc trái gió, trở trời. Đây có thể là những tổn thương sâu bên trong hệ thống cơ xương khớp, hệ thống cột sống – thần kinh.

Không ít người gặp phải tình trạng đau nhức, mệt mỏi khắp người, gây ra những ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt
Không ít người gặp phải tình trạng đau nhức, mệt mỏi khắp người, gây ra những ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt

Nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm, cơn đau sẽ xuất hiện liên tục và tồi tệ hơn. Lâu dần, có thể tạo ra những rào cản lớn trong việc sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Về cơ bản, khi cơ thể đau nhức, người bệnh cảm thấy mệt mỏi và hầu như không có sức lực để làm việc, sinh hoạt. Chất lượng giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng khiến người bệnh khó ngủ ngon, ngủ không sâu, dễ thức giấc.

Nguyên nhân mệt mỏi đau nhức khắp người là gì?

Không ít khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi đau nhức khắp người. Vậy nhức mỏi tay chân là bệnh gì? Nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì?

Thực tế, có nhiều nguyên nhân gây ra chứng mệt mỏi đau nhức khắp người. Điển hình có thể kể đến như:

Thiếu vitamin D

Vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống xương khớp của con người vì tham gia vào quá trình hấp thụ, phân phối canxi.

Nếu thiếu hụt vitamin D, hệ thống xương khớp sẽ kém chắc khoẻ hơn kèm theo cảm giác mệt mỏi đau nhức khắp người.

Cơ thể thiếu nước

Cơ thể mất nước sẽ khiến cho các quá trình bên trong cơ thể kém hiệu quả, dẫn tới cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống, đau nhức thể chất.

Thiếu ngủ, ngủ không sâu giấc

Có thể nhiều người không để ý nhưng trên thực tế, giấc ngủ tác động rất lớn tới sức khoẻ chúng ta.

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh nhân bị đau nhức toàn thân là thiếu ngủ, ngủ không sâu. Thiếu ngủ thường xuyên còn dễ dẫn tới kiệt sức, toàn thân uể oải, nặng nề.

Thiếu ngủ, ngủ không sâu giấc khiến hệ thống cơ xương khớp không phục hồi tốt sẽ tạo ra cảm giác mệt mỏi và đau nhức
Thiếu ngủ, ngủ không sâu giấc khiến hệ thống cơ xương khớp không phục hồi tốt sẽ tạo ra cảm giác mệt mỏi và đau nhức

Đặc biệt, khi cơ chế phục hồi của cơ thể không được đảm bảo qua việc duy trì giấc ngủ, người bệnh có thể tăng áp lực lên hệ thống cơ – xương – khớp, khiến cơn đau xuất hiện kéo dài, tần suất dày đặc hơn và ngày càng nghiêm trọng hơn.

Vận động ở cường độ cao quá sức, liên tục

Khi cơ thể vận động ở cường độ cao và liên tục, các cơ, khớp dễ bị tổn thương, gây ra tình trạng mệt mỏi đau nhức khắp người.

Nguyên nhân này rất phổ biến, có thể xuất hiện ở người ít rèn luyện thể chất lẫn vận động viên chuyên nghiệp.

Vận động ở cường độ cao quá sức, liên tục dễ tạo ra những tổn thương đến xương khớp
Vận động ở cường độ cao quá sức, liên tục cũng dễ tạo ra những tổn thương đến xương khớp

Hội chứng về xương khớp

Người mệt mỏi đau nhức toàn thân có thể do mắc hội chứng về xương khớp, hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Người bị các hội chứng này thường bị tổn thương về thể chất, nhiễm trùng cho nên cảm thấy đau đớn, nhức mỏi. Cơn mệt mỏi đau nhức khắp người này dễ lan ra và gây ra những bất cập trong sinh hoạt hằng ngày.

Làm sao để khắc phục tình trạng mệt mỏi đau nhức khắp người?

Nếu như cảm thấy nhức mỏi buồn bực chân tay vật và khó ngủ, bạn nên đến Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức để thăm khám và điều trị.

Với kinh nghiệm chữa trị xương khớp lâu năm và đội ngũ y bác sĩ giỏi, Phòng khám cam kết mang lại kết quả trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Mệt mỏi đau nhức khắp người phần lớn nguyên nhân xảy ra do sự tổn thương ở hệ thống cơ - xương - khớp
Mệt mỏi đau nhức khắp người phần lớn nguyên nhân xảy ra do sự tổn thương ở hệ thống cơ – xương – khớp

Chúng tôi áp dụng cách trị nhức mỏi tay chân tại nhà dựa trên việc thăm khám và xác định tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Sau đó, bác sĩ sẽ gợi ý phác đồ điều trị tương ứng. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn luyện tập kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu nhiệt, điện, xoa bóp,… nhằm đem lại hiệu quả trị liệu mệt mỏi đau nhức khắp người tối ưu nhất.

Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ được theo dõi sát sao bởi đội ngũ y bác sĩ. Những chuyển biến tích cực hay tiêu cực đều sẽ được ghi nhận lại để có sự điều chỉnh phù hợp.

Khi điều trị tại Phòng khám Vật lý trị liệu của chúng tôi, bệnh nhân còn yên tâm với mức giá hợp lý, phải chăng, vừa với túi tiền.

Thăm khám tại Phòng khám vật lý trị liệu giúp khắc phục tình trạng đau nhức, mệt mỏi hiệu quả
Thăm khám tại Phòng khám vật lý trị liệu giúp khắc phục tình trạng đau nhức, mệt mỏi hiệu quả

Tại Phòng khám Vật lý trị liệu Tâm Đức, bệnh nhân không chỉ được hướng dẫn các bài tập xương khớp, cung cấp phương pháp trị liệu hiện đại mà còn được tư vấn 24/7. Đội ngũ y bác sĩ cam kết điều trị và khắc phục triệt để tình trạng mệt mỏi đau nhức khắp người, thoái hoá xương khớp. Vì thế, nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề nói trên, hãy đến ngay Phòng khám Vật lý trị liệu của chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Đặt Lịch Ngay

Tin Khác