Những mẹo giúp tăng cường sức khỏe xương khớp

Theo cùng dấu hiệu tuổi tác, nguy cơ mắc bệnh loãng xương ngày càng hiện hữu. Tình trạng xương yếu hoặc xốp có thể dẫn đến gãy xương hông, cổ tay và cột sống. Hãy thực hiện các bước đơn giản, thiết thực này để cải thiện sức khỏe xương khớp và bảo vệ cơ thể của bạn.

20191101 104141 203328 the duc.max 800x800 2
Tăng cường sức khỏe xương khớp
 1. Sử dụng bột yến mạch bổ sung cho bữa sáng
  Một gói bột yến mạch ăn liền không đường có hơn 180 mg canxi, khoảng 15% lượng khuyến cáo hàng ngày. Lấy loại có thêm chất dinh dưỡng nhưng không thêm đường. Kết hợp sữa nguyên chất, sữa hạnh nhân hoặc sữa chua với bột yến mạch của bạn để có thêm canxi.
 2. Sử dụng hải sản đóng hộp.
  Cá mòi đóng hộp, tôm và cá hồi đều được đóng gói với canxi và protein cao. Cá hồi cũng là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời.
 3. Ăn nhiều các loại hạt, đậu và rau xanh
  Hạnh nhân, quả hạch Brazil và quả hồ trăn đều là những nguồn canxi phong phú. Đặt một vài nắm trong một túi nhựa nhỏ và mang theo để ăn nhẹ. Hạt đậu và đậu trắng đều cung cấp một loạt canxi. Rau xanh cũng vậy, cung cấp rất nhiều canxi. Rau xanh, cải xoăn, cải bó xôi, và rau bina đều là những lựa chọn tốt.
 4. Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi
  Nếu bạn cảm thấy bữa ăn hàng ngày không thể cung cấp đủ lượng canxi cần thiết. Việc trao đổi với bác sĩ, dược sĩ sẽ giúp bạn tìm ra loại thực phẩm bổ sung hàng ngày phù hợp.
 5. Tăng cường hấp thụ Vitamin D tăng cường sức khỏe xương khớp
  Vitamin D giúp cơ thể bạn giữ các chất dinh dưỡng giúp xương chắc khỏe. Không đủ vitamin D, xương của bạn có thể yếu đi, làm tăng nguy cơ gãy xương. Ăn ngũ cốc tăng cường vitamin D, trứng và mỡ cá (như cá hồi).
 1. Tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên ít nhất 5 – 10 phút mỗi ngày
  Dành mỗi ngày một chút thời gian với ánh nắng giúp cơ thể hấp thu lượng Vitamin tự nhiên
 2. Đi bộ hoặc chạy bộ chậm
  Tốc độ và tần suất đi bộ hoặc chạy bộ của bạn là tùy thuộc vào bạn. Bác sĩ hoặc huấn luyện viên cá nhân của bạn có thể giúp bạn quyết định điều gì là phù hợp. Thông thường, 20 đến 30 phút, 3 đến 4 lần một tuần là phù hợp
 3. Leo cầu thang, hoặc bài tập nhảy
  Những hoạt động này hoặc bài tập Aerobic có thể là một bước tiến trong cường độ chuyển từ đi bộ hoặc chạy bộ. Chúng rất tốt cho việc tăng cường xương của bạn. Việc tạo một chút áp lực tăng dần lên hệ xương và cơ bắp giúp gia tăng mật độ xương và cải thiện hệ cơ để có một hệ cơ xương khớp khỏe mạnh (2-3 lần/ tuần là thời gian được khuyến nghị).
 4. Bỏ thuốc lá
  Hút thuốc có thể là một yếu tố nguy cơ đáng kể cho mất xương. Không chỉ vậy, những người hút thuốc còn có biểu hiện cân bằng kém hơn những người không hút thuốc, làm tăng khả năng ngã và gãy xương
 5. Tránh sử dụng đồ uống có cồn
  Tiêu thụ rượu nặng gây cản trở cơ thể có khả năng hấp thụ và điều chỉnh canxi, vitamin D và hormone. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ mất mật độ xương và gãy xương.

Cân nhắc sử dụng một vài hoặc tất cả các mẹo nhỏ trên để giúp tăng cường sức khỏe xương khớp và chống lại nguy cơ loãng xương.

Đặt Lịch Ngay

Tin Khác